Làm Sao Tổ Chức Công Tác Kế Toán Doanh Nghiệp Hiệu Quả?

Làm sao tổ chức công tác Kế toán Doanh Nghiệp hiệu quả? Là một câu hỏi khó đối với những doanh nghiệp vừa mới thành lập cũng như đang trong quá trình hoạt động. Các bạn hãy cùng Công ty dịch vụ kế toán Á Châu phân tích và giải quyết vấn đề kế toán của các tổ chức, doanh nghiệp.

Chức năng của Bộ máy kế toán trong Doanh Nghiệp:

  • Tham mưu cho hội đồng quản trị và chủ doanh nghiệp trong hoạt động trong quản lý tài chính và hạch toán công tác kế toán
  • Giám sát, thu thập, xử lý các thông tin kinh doanh của doanh nghiệp một cách kịp thời, chính xác và phù hợp.
  • Tổng hợp xử lý hóa đơn chứng từ để làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính.v.v…

Làm sao công việc kế toán công ty được tổ chức hiệu quả?

  • Qua những thông tin trên, ta thấy được bộ máy kế toán đóng vai trò quan trọng trong hoạt động điều hành, quản lý doanh nghiệp. Một bộ máy kế toán được tổ chức tốt sẽ giúp cho các thủ tục hành chính của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả( đúng thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí thuế doanh nghiệp).

Vậy làm sao để bộ máy kế toán hoạt động hiệu quả?

  • Trong bộ máy kế toán, kế toán trưởng đóng vai trò quan trọng nhất- là người có tầm nhìn tổng quát và sâu sắc nhất trong việc điều hành quản lý tổ chức công tác kế toán doanh nghiệp. Vì vậy, bất kỳ một công ty nào cũng phải có một kế toán trưởng uy tín, giàu kinh nghiệm.
  • Điều thứ hai cũng không kém phần quan trọng cấu thành nên sự hoạt động hiệu quả bộ máy kế toán là tổ chức nhân sự trong công tác kế toán. Để bộ máy hoạt động hiệu quả nhất thì cách phân công công tác kế toán hiệu quả nhất đó chính là sực phân công chuyên hóa công việc cụ thể.

lam sao to chuc cong tac ke toan doanh nghiep dat hieu qua

Công ty Vừa và Nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập phù hợp với loại hình kế toán nào?

  • Một công ty bất kỳ khi thành lập hay đang hoạt động, theo quy định Luật doanh nghiệp thì phải đăng ký bổ nhiệm Kế toán trưởng doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là một doanh nghiệp phải có ít nhất 1 kế toán – kế toán trưởng.
  • Để thuê một nhân viên là kế toán trưởng uy tín và nhiều kinh nghiệm đòi hỏi doanh nghiệp phải tốn chi phí cao ( tầm 5 triệu- 20 triệu ). Mà với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay công ty mới thành lập thì các chứng từ, hạch toán kế toán không nhiều. Nên vấn đề thuê một kế toán trưởng về làm là một điều lãng phí tài nguyên vật lực của doanh nghiệp.
  • Vì vậy, một giải pháp mà những công ty mới thành lập hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tổ chức bộ máy kế toán phù hợp và hiệu quả là thuê dịch vụ kế toán trọn gói từ những Công ty kế toán phù hợp có uy tín và trách nhiệm thực hiện cho công ty.
  • Hiểu được nhu cầu của các doanh nghiệp nên Công ty dịch vụ kế toán Á Châu đã ra đời nhằm hỗ trợ và chia sẻ cùng doanh nghiệp trong nỗi lo về toán. Khi đến với Á Châu, sau khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty Á Châu( đối với doanh nghiệp mới) hay doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quý khách có thể an tâm bởi chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ trong công tác kế toán của Công ty.

Mọi thắc mắc hay nhu cầu xin quý khách hãy liên hệ Mr Vương 0932.790.570 để đươc tư vấn và hỗ trợ.

Kế toán Á Châu.

……..

Làm Sao Tổ Chức Công Tác Kế Toán Doanh Nghiệp Hiệu Quả

 


[HTV1] ACPA chia sẻ chuyện nghề Kiểm Toán

Làm Sao Tổ Chức Công Tác Kế Toán Doanh Nghiệp Hiệu Quả?
Rate this post

Các Bài Viết Cùng Chủ Đề