Những Điều Cần Biết Về Chất Phụ Gia Thực Phẩm

Do thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng ngày càng kém chất lượng: thực phẩm bẩn, thực phẩm dư chất phụ gia hay thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng đe dọa đến sức khỏe thậm chí cả tính mạng của người tiêu dùng. Nên tâm lý của người tiêu dùng trở nên nhạy cảm hơn. Họ cảm thấy lo ngại trước những thực phẩm có chất phụ gia bảo quản mà không phân biệt được rằng không phải sản phẩm nào có chất phụ gia đều có hại.

Vậy Phụ gia là gì?

Căn cứ theo Khoản 13 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm quy đinh:

Phụ gia thực phẩm là chất được chủ định đưa vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, có hoặc không có giá trị dinh dưỡng, nhằm giữ hoặc cải thiện đặc tính của thực phẩm.

Tại sao phải dùng phụ gia trong thực phẩm:

  • Làm tăng giá trị dinh dưỡng: Bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất cần thiết để trả lại những phần dinh dưỡng đã mất trong quá trình chế biến hoặc thêm những chất vốn không có trong thực phẩm để giảm tình trạng suy dinh dưỡng công đồng.
  • Giữ cho thực phẩm an toàn, tươi lâu hơn: các thực phẩm như rau, củ, quả, thịt cá, đồ tươi sống nói chung thì không thể đóng gói bình thường để vận chuyển đến nơi xa mà vẫn giữ được độ tươi của sản phẩm. Vì vậy cần phải thêm lượng chất phụ gia phù hợp để ngăn chặn nấm, mốc, vi khuẩn xâm nhập làm hư hại biến đổi chất của thực phẩm kể trên
  • Làm thay đổi bề ngoài của thực phẩm: Đó là Chất phụ gia được cho vào thực phẩm với mục đích tăng vẻ bề ngoài hấp dẫn: Chất chống khô cứng, đóng cục, dính lại với nhau, Chất làm bột nở,…..
  • Làm tăng mùi vị và sức hấp dẫn của thực phẩm: Nhiều loại gia vị và nhiều chất hương tổng hợp tự nhiên làm tăng cường mùi vị của thực phẩm.

 

Những Điều Cần Biết Về Chất Phụ Gia Thực Phẩm

 

Một số ký hiệu cần biết

Ký hiệu E với cụm chữ số kế nó đơn giản là mã số quốc tế để chỉ chất phụ gia đã quy trình nghiêm ngặt đánh giá sự an toàn được cộng đồng Châu Âu (EC) và Hội đồng Khoa học về Thực phẩm (SCF) đề ra

Ví dụ: E621: Bột ngọt; E211: chất bảo quản sodium benzoate trong các sản phẩm nước tương.

Căn cứ theo Khoản 1,2,3,4,5 Điều 2 Thông tư 27/2012/TT-BYT

CAC (Codex Alimentarius Committee): Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế;

GMP (Good Manufacturing Practices): thực hành sản xuất tốt;

ML (Giới hạn tối đa – Maximum Level) là hàm lượng tối đa của một chất phụ gia thực phẩm được xác định là có hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho mỗi loại thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm. Giới hạn tối đa được tính theo mg chất phụ gia/kg thực phẩm (mg/kg);

INS (International Numbering System) là hệ thống chỉ số đánh số cho mỗi chất phụ gia do CAC xây dựng;

Mã nhóm thực phẩm (Food Category Number) là số được xếp cho mỗi loại, nhóm thực phẩm theo Hệ thống phân loại thực phẩm do CAC xây dựng để quản lý phụ gia thực phẩm;

Một số sản phẩm phụ gia thông dụng

Danh mục các phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 27/2012/TT-BYT và Thông tư 8/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung Thông tư 27.

Sau đây là một số sản phẩm phụ gia thông dụng:

Sản phẩm Phụ gia thường sử dụng
Sữa bột, bột dinh dưỡng Hương liệu, khí cơ, có thể chứa chất nhũ hóa (dùng chế biến dạng lỏng thành dạng bột)
Sữa uống Màu, mùi, chất nhũ hóa, chất ổn định
Nước ngọt, nước trái cây Chất bảo quản, màu, mùi, chất ổn định, chất chống oxy hóa, chất điều chỉnh độ acid
Bánh ngọt Bột nở, hương liệu, màu
Kem Chất tạo nhũ, chất ổn định, tạo cấu trúc, chất chống oxy hóa, hương liệu, chất màu
Mì, cháo, phở,….ăn liền Bột ngọt, hương liệu
Nước chấm Chất bảo quản
Bột nêm Bột ngọt, hương liệu, gia vị khác
Mứt Chất tạo gel, chất bảo quản
Thủy hải sản khô tẩm gia vị Chất giữ ẩm, làm láng bề mặt, giảm hoạt độ nước
Kẹo cao su Tạo ẩm, hương liệu, chất tạo ngọt
Dầu ăn Chất chống oxy hóa
Lạp xưởng Chất bảo quản, tạo màu

Mức giới hạn tối đa đối với phụ gia trong thực phẩm được quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 27/2012/TT-BYT.

Yêu cầu quản lý đối với phụ gia thực phẩm

Căn cứ theo Khoản 1, 2 Điều 6 Thông tư 27/2012/TT-BYT:

  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được quy định tại Thông tư số 16/2012/TT-BYTngày 22 tháng 10 năm 2012 của Bộ Y tế về việc Quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
  • Phụ gia thực phẩm phải được công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước khi sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng phụ gia để sản xuất, chế biến thực phẩm.
  • Trình tự, thủ tục công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thực hiện theo Thông tư số 19/2012/TT-BYTngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn việc công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Hiện nay, với qui mô cả nước chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp trọn gói tại 3 miền và 6 vùng kinh tế trọng điểm:

  • Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại : Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai- Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.
  • Dịch vụ thành lập công ty tại Tây Nam Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.
  • Dịch vụ thành lập công ty tại Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại: Đak Lak-Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đak Nông.
  • Dịch vụ thành lập công ty Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại : Khánh Hòa-Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Dịch vụ thành lập công ty tại Trung Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại: Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
  • Dịch vụ thành lập công ty tại  Bắc Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Tĩnh, …

Tại HCM, dịch vụ làm giấy phép của chúng tôi có 2 văn phòng:

  • Văn phòng tại quận 1, làm dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 7, quận 5, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.
  • Văn phòng tại quận Bình Tân-Tân Phú, làm dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại : quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 12, quận 6, quận 8, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Á Châu Việt Nam.

  • Chủ nhiệm dịch vụ : Mr Vương.
  • ĐIện thoại: 0932 790 570
  • Mail: vuongnm@ketoanachau.vn
  • Website: ketoanachau.vn

Kế toán Á Châu.

_________________________________________________________________________________________

những điều cần biết về chất phụ gia thực phẩm, điều cần biết về chất phụ gia thực phẩm, phụ gia thực phẩm và những điều cần biết

 

 

 






Các Bài Viết Cùng Chủ Đề

Những Điều Cần Biết Về Chất Phụ Gia Thực Phẩm

Do thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng ngày càng kém chất lượng: thực phẩm bẩn, thực phẩm dư chất phụ gia hay thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng đe dọa đến sức khỏe thậm chí cả tính mạng của người tiêu dùng. Nên tâm lý của người tiêu dùng trở nên nhạy cảm hơn. Họ cảm thấy lo ngại trước những thực phẩm có chất phụ gia bảo quản mà không phân biệt được rằng không phải sản phẩm nào có chất phụ gia đều có hại.

Vậy Phụ gia là gì?

Căn cứ theo Khoản 13 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm quy đinh:

Phụ gia thực phẩm là chất được chủ định đưa vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, có hoặc không có giá trị dinh dưỡng, nhằm giữ hoặc cải thiện đặc tính của thực phẩm.

Tại sao phải dùng phụ gia trong thực phẩm:

  • Làm tăng giá trị dinh dưỡng: Bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất cần thiết để trả lại những phần dinh dưỡng đã mất trong quá trình chế biến hoặc thêm những chất vốn không có trong thực phẩm để giảm tình trạng suy dinh dưỡng công đồng.
  • Giữ cho thực phẩm an toàn, tươi lâu hơn: các thực phẩm như rau, củ, quả, thịt cá, đồ tươi sống nói chung thì không thể đóng gói bình thường để vận chuyển đến nơi xa mà vẫn giữ được độ tươi của sản phẩm. Vì vậy cần phải thêm lượng chất phụ gia phù hợp để ngăn chặn nấm, mốc, vi khuẩn xâm nhập làm hư hại biến đổi chất của thực phẩm kể trên
  • Làm thay đổi bề ngoài của thực phẩm: Đó là Chất phụ gia được cho vào thực phẩm với mục đích tăng vẻ bề ngoài hấp dẫn: Chất chống khô cứng, đóng cục, dính lại với nhau, Chất làm bột nở,…..
  • Làm tăng mùi vị và sức hấp dẫn của thực phẩm: Nhiều loại gia vị và nhiều chất hương tổng hợp tự nhiên làm tăng cường mùi vị của thực phẩm.

 

Những Điều Cần Biết Về Chất Phụ Gia Thực Phẩm

 

Một số ký hiệu cần biết

Ký hiệu E với cụm chữ số kế nó đơn giản là mã số quốc tế để chỉ chất phụ gia đã quy trình nghiêm ngặt đánh giá sự an toàn được cộng đồng Châu Âu (EC) và Hội đồng Khoa học về Thực phẩm (SCF) đề ra

Ví dụ: E621: Bột ngọt; E211: chất bảo quản sodium benzoate trong các sản phẩm nước tương.

Căn cứ theo Khoản 1,2,3,4,5 Điều 2 Thông tư 27/2012/TT-BYT

CAC (Codex Alimentarius Committee): Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế;

GMP (Good Manufacturing Practices): thực hành sản xuất tốt;

ML (Giới hạn tối đa – Maximum Level) là hàm lượng tối đa của một chất phụ gia thực phẩm được xác định là có hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho mỗi loại thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm. Giới hạn tối đa được tính theo mg chất phụ gia/kg thực phẩm (mg/kg);

INS (International Numbering System) là hệ thống chỉ số đánh số cho mỗi chất phụ gia do CAC xây dựng;

Mã nhóm thực phẩm (Food Category Number) là số được xếp cho mỗi loại, nhóm thực phẩm theo Hệ thống phân loại thực phẩm do CAC xây dựng để quản lý phụ gia thực phẩm;

Một số sản phẩm phụ gia thông dụng

Danh mục các phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 27/2012/TT-BYT và Thông tư 8/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung Thông tư 27.

Sau đây là một số sản phẩm phụ gia thông dụng:

Sản phẩm Phụ gia thường sử dụng
Sữa bột, bột dinh dưỡng Hương liệu, khí cơ, có thể chứa chất nhũ hóa (dùng chế biến dạng lỏng thành dạng bột)
Sữa uống Màu, mùi, chất nhũ hóa, chất ổn định
Nước ngọt, nước trái cây Chất bảo quản, màu, mùi, chất ổn định, chất chống oxy hóa, chất điều chỉnh độ acid
Bánh ngọt Bột nở, hương liệu, màu
Kem Chất tạo nhũ, chất ổn định, tạo cấu trúc, chất chống oxy hóa, hương liệu, chất màu
Mì, cháo, phở,….ăn liền Bột ngọt, hương liệu
Nước chấm Chất bảo quản
Bột nêm Bột ngọt, hương liệu, gia vị khác
Mứt Chất tạo gel, chất bảo quản
Thủy hải sản khô tẩm gia vị Chất giữ ẩm, làm láng bề mặt, giảm hoạt độ nước
Kẹo cao su Tạo ẩm, hương liệu, chất tạo ngọt
Dầu ăn Chất chống oxy hóa
Lạp xưởng Chất bảo quản, tạo màu

Mức giới hạn tối đa đối với phụ gia trong thực phẩm được quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 27/2012/TT-BYT.

Yêu cầu quản lý đối với phụ gia thực phẩm

Căn cứ theo Khoản 1, 2 Điều 6 Thông tư 27/2012/TT-BYT:

  • Cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu được quy định tại Thông tư số 16/2012/TT-BYTngày 22 tháng 10 năm 2012 của Bộ Y tế về việc Quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
  • Phụ gia thực phẩm phải được công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm trước khi sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng phụ gia để sản xuất, chế biến thực phẩm.
  • Trình tự, thủ tục công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thực hiện theo Thông tư số 19/2012/TT-BYTngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn việc công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Hiện nay, với qui mô cả nước chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp trọn gói tại 3 miền và 6 vùng kinh tế trọng điểm:

  • Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại : Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai- Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.
  • Dịch vụ thành lập công ty tại Tây Nam Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.
  • Dịch vụ thành lập công ty tại Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại: Đak Lak-Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đak Nông.
  • Dịch vụ thành lập công ty Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại : Khánh Hòa-Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Dịch vụ thành lập công ty tại Trung Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại: Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
  • Dịch vụ thành lập công ty tại  Bắc Bộ, cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Tĩnh, …

Tại HCM, dịch vụ làm giấy phép của chúng tôi có 2 văn phòng:

  • Văn phòng tại quận 1, làm dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 7, quận 5, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.
  • Văn phòng tại quận Bình Tân-Tân Phú, làm dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại : quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 12, quận 6, quận 8, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Á Châu Việt Nam.

  • Chủ nhiệm dịch vụ : Mr Vương.
  • ĐIện thoại: 0932 790 570
  • Mail: vuongnm@ketoanachau.vn
  • Website: ketoanachau.vn

Kế toán Á Châu.

_________________________________________________________________________________________

 

những điều cần biết về chất phụ gia thực phẩm, điều cần biết về phụ gia thực phẩm, phụ gia thực phẩm và những điều cần biết

 

 






Các Bài Viết Cùng Chủ Đề

Những Điều Cần Biết Của Hộ Kinh Doanh Cá Thể Để Không Bị Phạm Luật

Thời gian gần đây, Á Châu luôn nhận được những câu hỏi liên quan đến việc thành lập cũng như các giấy phép con cần thiết để Hộ kinh doanh cá thể có thể yên tâm hoạt động buôn bán, sản xuất. Sau thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, Á Châu chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cần thiết cho những ai quan tâm. Để việc thành lập cũng như đưa Hộ kinh doanh cá thể đi vào hoạt động một cách uy tín, hiệu quả.

Các nguyên tắc hoạt động của Dịch vụ Kế toán Á Châu:

  • Đơn giản.
  • Chính xác.
  • Hiệu quả.
  • Chi phí phù hợp.

Vì sao Quý khách nên chọn Dịch vụ kế toán Á Châu?

  • Chúng tôi cam kết Chất lượng dịch vụ.
  • Chúng tôi có nhân sự là chuyên gia.
  • Chúng tôi đảm bảo Chi phí tối ưu.
  • Chúng tôi tuân thủ sự Chính xác.
  • Chúng tôi thực hiện theo Chuẩn mực đạo đức.

Quy trình làm việc của chúng tôi

  1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng/doanh nghiệp qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty: I 6 Bis, Châu Thới, phường 15, Quận 10 Tp HCM.
  2. Thông báo chi phí hợp lý cho Quý công ty và ký hợp đồng dịch vụ
  3. Soạn thảo hồ sơ thành lập/sửa đổi gửi khách hàng ký
  4. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý
  5. Đóng toàn bộ chi phí nhà nước, giao dịch, đi lại…

 

Những Điều Cần Biết Của Hộ Kinh Doanh Cá Thể Để Không Bị Phạm Luật

 

Đăng ký kinh doanh

Cá nhân đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có mức thu nhập trên mức thu nhập thấp bắt buộc phải đăng ký kinh doanh tại UBND Quận, huyện ngay địa điểm đặt cơ sở kinh doanh.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp trên phạm vi địa phương. Vì thế, Bạn cần tìm hiểu kỹ mức thu nhập thấp được quy định tại địa phương mình để biết hộ kinh doanh của mình có được miễn trừ việc đăng ký kinh doanh hay không.

Lưu ý: Một hộ kinh doanh được phép sử dụng không quá 10 lao động. Hộ kinh doanh sử dụng hơn 10 lao động phải đăng ký kinh doanh dưới một trong các hình thức doanh nghiệp.

Sau khi đã đăng ký kinh doanh, chủ kinh doanh phải tiến hành xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

Để đủ điều kiện cấp Giấy chứng An toàn thực phẩm, chủ kinh doanh phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn cơ sở theo hướng dẫn cụ thể tại:

  • Thông tư 30/2012/TT-BYT đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Thông tư số 57/2015/TT-BCT đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương.
  • Thông tư số 16/2012/TT-BYT đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
  • Thông tư 15/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên.

Hiện nay, với qui mô cả nước chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự tại 3 miền và 6 vùng kinh tế trọng điểm:

  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai- Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.
  • Dịch vụ tại Tây Nam Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.
  • Dịch vụ tại Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đak Lak-Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đak Nông.
  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Khánh Hòa-Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Dịch vụ tại Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
  • Dịch vụ tại  Bắc Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Tĩnh, …

Tại HCM, dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự của chúng tôi có 2 văn phòng:

  1. Văn phòng tại I 6 Bis, Châu Thới, phường 15, Quận 10 Tp HCM, làm dịch vụ giấy phép tại : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 7, quận 5, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.
  • Văn phòng tại quận Bình Tân-Tân Phú, dịch vụ xin giấy phép tại : quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 12, quận 6, quận 8, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

  • CÔNG TY TNHH DV TV Á Châu Việt Nam
  • Hotline: 0932 790 570 -Mr Vương 
  • Email : vuongnm@ketoanachau.vn
  • Website :http://ketoanachau.vn

Công ty Á Châu Việt Nam luôn vinh dự đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên bước đường thành công!

 

những điều cần biết của hộ kinh doanh cá thể để không bị phạm luật, điều cần biết của hộ kinh doanh cá thể để không bị phạm luật, để không bị phẩm luật






Các Bài Viết Cùng Chủ Đề

Những Con Số Biết Nói Trên Nhãn Hàng Trái Cây Nhập Khẩu

Những con số này sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh ở thời buổi ngập tràn chất bảo quản, thuốc trừ sâu, thực phẩm biến đổi gen…

Bạn có để ý rằng bất kì loại trái cây nhập khẩu nào cũng được dán nhãn be bé không? Và trên mỗi cái nhãn ấy đều có những con số gồm 4 hay 5 chữ số không? Nó không hề vô nghĩa như bạn nghĩ, mà trái lại, là một con số mà bạn cần phải quan tâm đặc biệt nếu muốn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Những con số đó có tên gọi là PLU (Price Look Up), và hẳn nhiên, mục đích đầu tiên của nó là để các nhân viên siêu thị dễ dàng tra cứu, tính giá tiền sản phẩm bạn mua. Tuy nhiên, nó còn có một ý nghĩa khác, cần bạn đặc biệt lưu ý. Những con số gồm 4 hay 5 chữ số đó còn giúp bạn hiểu được rằng loại trái cây bạn mua đã được trồng như thế nào.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Frank Lipman – nhà sáng lập đồng thời là giám đốc trung tâm sức khỏe Eleven Eleven Wellness, New York – đã trả lời thắc mắc về ý nghĩa của những con số này.

 

Những Con Số Biết Nói Trên Nhãn Hàng Trái Cây Nhập Khẩu

 

  1. Mã số gồm 4 chữ số và bắt đầu bằng 3 hay 4, loại trái này được gieo trồng một cách tự nhiên

Tiến sĩ Lipman cho biết: “Nếu có 4 chữ số trên PLU, điều này có nghĩa là sản phẩm được gieo trồng một cách tự nhiên, hay theo truyền thống và có sử dụng thuốc trừ sâu”.Vì thế, khi dùng những sản phẩm này nên ngâm, rửa kĩ nhiều lần dưới vòi nước trước khi ăn hoặc bỏ vỏ trước khi dùng. Ví dụ: những quả chanh kích cỡ nhỏ được bán tại Mỹ sẽ được gắn số là 4033, quả có kích thước lớn hơn sẽ được gắn mã 4053.

  1. Mã số gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng số 8, đó là thực phẩm biến đổi gen

Theo Tiến sĩ Lipman: “Nếu mã số gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng 8, điều này cho bạn biết rằng sản phẩm bạn đang cầm trên tay là sản phẩm biến đổi gen (GMO – Genetically Modified Organism). Một quả chuối bình thường sẽ có mã số 4011 nhưng nếu là thực phẩm biến đổi gen, nó sẽ có số 84011”.

Hiện nay, trên thế giới vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh tác hại của thực phẩm biến đổi gen đến sức khỏe của người tiêu dùng. Theo đó, nhiều nghiên cứu cho rằng, loại thực phẩm này có khả năng làm tổn thương cơ quan nội tạng, đồng thời gây rối loạn sinh sản. Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu cho rằng loại thực phẩm này chẳng hề gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người.

Trong một bài phỏng vấn, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm Đại học Bách Khoa khuyên: “Không có cách nào phát hiện thực phẩm bạn mua có bị biến đổi gen hay không, nếu có chỉ còn cách là đưa vào máy phân tích. Hiện nay trên thế giới chưa ngã ngũ cái tác hại lâu dài của thực phẩm biến đổi gen. Nhưng tốt nhất, người Việt nên phòng tránh bằng cách không biết thì không dùng. Khi mà chúng ta đang phải chiến đấu với thực phẩm bẩn, thực phẩm gây ung thư mỗi ngày… nếu thực phẩm biến đổi gen cũng gây biến đổi cơ thể thì sẽ đi đến đâu?”.

  1. Mã số gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng số 9, đó là sản phẩm canh tác hữu cơ (organic)

Tiến sĩ Lipman cho biết: “Nếu PLU là dãy số gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng 9, đây là sản phẩm được gieo trồng tự nhiên, không bị biến đổi gen, cũng không có chất hóa học. Một nải chuối là sản phẩm hữu cơ sẽ có mã số là 94011”.

Cũng theo Tiến sĩ, đây là loại sản phẩm hữu cơ, an toàn cho sức khỏe, không hề phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và cũng không phải là thực phẩm biến đổi gen. Đồng thời, giá của sản phẩm này luôn cao ngất ngưởng những luôn được người tiêu dùng săn lùng và sẵn sàng chi số tiền lớn để có được thực phẩm an toàn cho sức khỏe này.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn những sản phẩm an toàn, cũng như tìm nhà cung cấp đáng tin cậy.

http://www.vaas.org.vn

Các nguyên tắc hoạt động của Dịch vụ Kế toán Á Châu:

  • Đơn giản.
  • Chính xác.
  • Hiệu quả.
  • Chi phí phù hợp.

Vì sao Quý khách nên chọn Dịch vụ kế toán Á Châu?

  • Chúng tôi cam kết Chất lượng dịch vụ.
  • Chúng tôi có nhân sự là chuyên gia.
  • Chúng tôi đảm bảo Chi phí tối ưu.
  • Chúng tôi tuân thủ sự Chính xác.
  • Chúng tôi thực hiện theo Chuẩn mực đạo đức.

Quy trình làm việc của chúng tôi

  1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng/doanh nghiệp qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty: I 6 Bis, Châu Thới, phường 15, Quận 10 Tp HCM.
  2. Thông báo chi phí hợp lý cho Quý công ty và ký hợp đồng dịch vụ
  3. Soạn thảo hồ sơ thành lập/sửa đổi gửi khách hàng ký
  4. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý
  5. Đóng toàn bộ chi phí nhà nước, giao dịch, đi lại…

Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ

  • Dịch vụ kiểm toán.
  • Dịch vụ thành lập công ty.
  • Dịch vụ làm giấy phép nhanh.
  • Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán.
  • Dịch vụ kế toán.

Hiện nay, với qui mô cả nước chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự tại 3 miền và 6 vùng kinh tế trọng điểm:

  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai- Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.
  • Dịch vụ tại Tây Nam Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.
  • Dịch vụ tại Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đak Lak-Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đak Nông.
  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Khánh Hòa-Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Dịch vụ tại Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
  • Dịch vụ tại  Bắc Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Tĩnh, …

Tại HCM, dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự của chúng tôi có 2 văn phòng:

  1. Văn phòng tại I 6 Bis, Châu Thới, phường 15, Quận 10 Tp HCM, làm dịch vụ giấy phép tại : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 7, quận 5, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.
  • Văn phòng tại quận Bình Tân-Tân Phú, dịch vụ xin giấy phép tại : quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 12, quận 6, quận 8, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

  • CÔNG TY TNHH DV TV Á Châu Việt Nam
  • Hotline: 0932 790 570 -Mr Vương 
  • Email : vuongnm@ketoanachau.vn
  • Website :http://ketoanachau.vn

Công ty Á Châu Việt Nam luôn vinh dự đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên bước đường thành công!

 

những con số biết nói trên nhãn hàng trái cây nhập khẩu, số biết nói trên nhẫn hàng trái cây nhập khẩu, nhãn hàng trái cây nhập khẩu






Các Bài Viết Cùng Chủ Đề

Mã Vạch Hai Chiều QR Code

Công ty Á Châu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cũng như cung cấp các dịch vụ về pháp lý uy tín, đảm bảo hiệu quả cao. Là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong nước cũng như nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp và hoạt tại Việt Nam. Á Châu sẽ cup cấp cho bạn một số kiến thức về Mã vạch hai chiều chiều QR Code.

Khái niệm về mã vạch QR

Mã vạch QR là một trong các loại mã vạch hai chiều, do một công ty của Nhật thiết kế chế tạo. Do có nhiều ưu việt nên mã vạch QR đã được tiêu chuẩn hóa thành tiêu chuẩn quốc tế (ISO/IEC 18004) để áp dụng chung trên toàn thế giới. Việt Nam đã công nhận ISO/IEC 18004 thành tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 7322) về loại mã này.

Các đặc tính ưu việt của mã vạch QR là:

Mã hóa được số lượng lớn thông tin và hình ảnh;

Tiết kiệm diện tích;

Mã hóa được tất cả các loại ký tự (tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật Bản …);

Chính xác và an toàn khi quét.

Hiện một số cơ quan đang có nhu cầu sử dụng mã QR trong quản lý nhân sự (công chức, bệnh nhân …) và vật phẩm (phụ tùng, chi tiết lắp ráp…).

Cấu trúc mã ma trận QR

Mã Vạch Hai Chiều QR Code

Mã hai chiều QRcode khác mã vạch truyền thống (Barcode)

QRcode cũng tương tự mã vạch truyền thống bạn thường thấy trên các thùng hàng, các sản phẩm được người bán lẻ theo dõi quản lý kho hàng và giá sản phẩm trong kinh doanh. Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ.

Các mã vạch truyền thống có các đường vạch thẳng dài một chiều và chỉ có thể lưu giữ 20 số chữ số, trong khi các mã QR hai chiều có thể lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự chữ số. Mã QR nắm giữ nhiều thông tin hơn và tính chất dễ dùng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp nhỏ

Mã vạch hai chiều QR Code được ứng dụng trong những lĩnh vực

Tuy còn xa lạ với mọi người nhưng Mã QR đã và đang đi vào đời sống hiện đại, hiện diện ở khắp nơi, từ những cao ốc lớn đến những namecard trao tay, từ những thiếp mời các sự kiện công nghệ, hội thảo, ghi nguồn gốc nông sản…

Mã QR đang rất được giới marketing và quảng cáo chuộng dùng cho các ý tưởng quảng cáo tạp chí, trên các băng ghế công viên, xe buýt, đóng gói sản phẩm hay bất kỳ sản phẩm vật lý nào mà người tiêu dùng muốn tìm hiểu thêm thông tin về nó. Ví dụ bạn có thể nối kết website của mình lên namecard, tờ rơi quảng cáo có thể nối kết một website như Google Maps để chỉ dẫn hướng đi. Tiện lợi hơn, khi tham dự một buổi hội thảo hay triển lãm, bạn có thể quét mã QR do ban tổ chức cung cấp để nó dẫn đến một tập tin video hay audio giới thiệu thêm thông tin chi tiết.

Việc ứng dụng QRcode vào quy trình quản lý và truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy hải sản cũng đang được ứng dụng rất nhiều. Chỉ cần dùng smartphone chụp QRcode trên hàng hóa là người tiêu dùng có thể biết ngay nguồn gốc của hàng hóa, quy trình sản xuất, chế biến …

Tính khả thi và tiềm năng của Mã QR là vô hạn chứ không chỉ gói gọn trong một phạm vi hay lĩnh vực. Bạn sẽ sớm bắt gặp Mã QR hiện diện khắp mọi nơi và đây có thể là cách nhận dạng, truy xuất thông tin mới trong xã hội hiện đại.

Hiện nay, với qui mô cả nước chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự tại 3 miền và 6 vùng kinh tế trọng điểm:

  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai- Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.
  • Dịch vụ tại Tây Nam Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.
  • Dịch vụ tại Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đak Lak-Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đak Nông.
  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Khánh Hòa-Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Dịch vụ tại Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
  • Dịch vụ tại  Bắc Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Tĩnh, …

Tại HCM, dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự của chúng tôi có 2 văn phòng:

  • Văn phòng tại quận 1, làm dịch vụ giấy phép tại : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 7, quận 5, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.
  • Văn phòng tại quận Bình Tân-Tân Phú, dịch vụ xin giấy phép tại : quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 12, quận 6, quận 8, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

  • CÔNG TY TNHH DV TV Á Châu Việt Nam
  • Hotline: 0932 790 570 -Mr Vương 
  • Email : vuongnm@ketoanachau.vn
  • Website :http://ketoanachau.vn

Công ty Á Châu Việt Nam luôn vinh dự đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên bước đường thành công!

 

mã vạch hai chiều qr code, mã vạch hai chiều qr code á châu, mã vạch qr code






Các Bài Viết Cùng Chủ Đề

Lợi Ích Sử Dụng Mã Số Mã Vạch

Để tránh sự xâm nhập của hàng giả, hàng nhái trên thị trường thì doanh nghiệp kiểm soát sản phẩm của chính công ty mình bằng mã số mã vạch. Như vậy, các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý sản phẩm, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng nhằm nâng cao sự cạnh tranh, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Căn cứ theo Khoản 1,2 Điều 3 Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN

  • Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.
  • Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Nội dung của mã vạch là thông tin về sản phẩm hàng hóa như: Nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra.

 

Lợi Ích Sử Dụng Mã Số Mã Vạch

 

Cơ quan cấp và quản lý mã số mã vạch

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (sau đây viết tắt là Tổng cục TCĐLCL) là cơ quan giúp Bộ Khoa học và Công nghệ cấp các loại MSMV

Trình tự cấp mã số mã vạch

  • Đăng ký sử dụng MSMV;
  • Tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng MSMV;
  • Thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV;
  • Hướng dẫn sử dụng MSMV.

Đăng ký sử dụng MSMV

Quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN và Thông tư 16/2011/TT-BKHCN

  • Bản đăng ký sử dụng MSMV theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Quy định này (02 bản);
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác (Xuất trình bản chính để đối chiếu, trừ trường hợp bản sao đã được chứng thực) (01 bản);
  • Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định tại Phụ lục II của Quy định này (02 bản)
  • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam (Mạng GEPIR) theo mẫu quy định tại Phụ lục III của Quy định này.

Hiện nay, với qui mô cả nước chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự tại 3 miền và 6 vùng kinh tế trọng điểm:

  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai- Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.
  • Dịch vụ tại Tây Nam Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.
  • Dịch vụ tại Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đak Lak-Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đak Nông.
  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Khánh Hòa-Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Dịch vụ tại Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
  • Dịch vụ tại  Bắc Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Tĩnh, …

Tại HCM, dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự của chúng tôi có 2 văn phòng:

  • Văn phòng tại quận 1, làm dịch vụ giấy phép tại : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 7, quận 5, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.
  • Văn phòng tại quận Bình Tân-Tân Phú, dịch vụ xin giấy phép tại : quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 12, quận 6, quận 8, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

  • CÔNG TY TNHH DV TV Á Châu Việt Nam
  • Hotline: 0932 790 570 -Mr Vương 
  • Email : vuongnm@ketoanachau.vn
  • Website :http://ketoanachau.vn

Công ty Á Châu Việt Nam luôn vinh dự đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên bước đường thành công!

__________________________________________________________________

 

lợi ích sử dụng mã số mã vạch, sử dụng mã số mã vạch, mã số mã vạch sản phẩm và doanh nghiệp






Các Bài Viết Cùng Chủ Đề

Không uống rượu bia dễ…..chết sớm

Tạp chí Buisiness Insider vừa công bố nghiên cứu mới cho thấy những người uống bia rượu thường xuyên ít có nguy cơ chết sớm hơn người kiêng khem.

Người đứng đầu dự án nghiên cứu là nhà tâm lý học Charles Holahan của Đại học Texas, Mỹ. Các nhà khoa học đã kết luận rằng, nguy cơ chết sớm cao nhất là của những người cả đời không uống ngụm rượu, bia nào, sau đó là những người uống quá nhiều và cuối cùng, ai uống điều độ sẽ sống lâu nhất.

Nghiên cứu được thực hiện với nhiều đối tượng từ 55 – 65 tuổi, ở các ngành nghề, tình trạng kinh tế khác nhau, kéo dài trong suốt 20 năm.

Trong số 1.824 người tham gia nghiên cứu, chỉ có 41% những người uống rượu điều độ bị chết sớm, trong khi con số đối với những người không bao giờ uống là 69%. Thậm chí, những người nghiện rượu còn ít có nguy cơ hơn khi chỉ có 60% trong số họ chết sớm.

Nghiên cứu cũng tính cả những ca tử vong do xơ gan, ung thư gan hay tai nạn do say xỉn. Tuy nhiên, kể cả vậy thì số người uống rượu bị chết sớm vẫn ít hơn.

Theo Business Insider, rượu là ‘chất xúc tác xã hội tuyệt vời, tạo ra những liên kết xã hội mạnh mẽ từ đó nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho người uống’.

Ngoài ra, một số loại rượu như vang đỏ có khả năng lưu thông máu, kích thích hoạt động của tim, rất tốt cho sức khỏe nếu uống vừa phải.

Trong khi đó, những người không bao giờ uống rượu được cho là sẽ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm, suy giảm sức khỏe vì cô độc.

Theo VTC/Buisiness Insider

 

không uống rượu bia dễ chết sớm

 

Các nguyên tắc hoạt động của Dịch vụ Kế toán Á Châu:

  • Đơn giản.
  • Chính xác.
  • Hiệu quả.
  • Chi phí phù hợp.

Vì sao Quý khách nên chọn Dịch vụ kế toán Á Châu?

  • Chúng tôi cam kết Chất lượng dịch vụ.
  • Chúng tôi có nhân sự là chuyên gia.
  • Chúng tôi đảm bảo Chi phí tối ưu.
  • Chúng tôi tuân thủ sự Chính xác.
  • Chúng tôi thực hiện theo Chuẩn mực đạo đức.

Quy trình làm việc của chúng tôi

  1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng/doanh nghiệp qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty: I 6 Bis, Châu Thới, phường 15, Quận 10 Tp HCM.
  2. Thông báo chi phí hợp lý cho Quý công ty và ký hợp đồng dịch vụ
  3. Soạn thảo hồ sơ thành lập/sửa đổi gửi khách hàng ký
  4. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý
  5. Đóng toàn bộ chi phí nhà nước, giao dịch, đi lại…

Hiện nay, với qui mô cả nước chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự tại 3 miền và 6 vùng kinh tế trọng điểm:

  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai- Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.
  • Dịch vụ tại Tây Nam Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.
  • Dịch vụ tại Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đak Lak-Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đak Nông.
  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Khánh Hòa-Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Dịch vụ tại Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
  • Dịch vụ tại  Bắc Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Tĩnh, …

Tại HCM, dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự của chúng tôi có 2 văn phòng:

  • Văn phòng tại I 6 Bis, Châu Thới, phường 15, Quận 10 Tp HCM, làm dịch vụ giấy phép tại : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 7, quận 5, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.
  • Văn phòng tại quận Bình Tân-Tân Phú, dịch vụ xin giấy phép tại : quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 12, quận 6, quận 8, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

  • CÔNG TY TNHH DV TV Á Châu Việt Nam
  • Hotline: 0932 790 570 -Mr Vương 
  • Email : vuongnm@ketoanachau.vn
  • Website :http://ketoanachau.vn

Công ty Á Châu Việt Nam luôn vinh dự đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên bước đường thành công!

 

không uống rượu bia dễ chết sớm, khong uong ruou bia de chet som, uống rượu bia có chết sớm






Các Bài Viết Cùng Chủ Đề

Không Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Định Kỳ Có Sao Không?

Việc kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ là việc bắt buộc các doanh nghiệp phải làm sau khi công bố chất lượng thực phẩm. Nếu doanh nghiệp nào không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ thì sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Các nguyên tắc hoạt động của Dịch vụ Kế toán Á Châu:

  • Đơn giản.
  • Chính xác.
  • Hiệu quả.
  • Chi phí phù hợp.

Vì sao Quý khách nên chọn Dịch vụ kế toán Á Châu ?

  • Chúng tôi cam kết Chất lượng dịch vụ.
  • Chúng tôi có nhân sự là chuyên gia.
  • Chúng tôi đảm bảo Chi phí tối ưu.
  • Chúng tôi tuân thủ sự Chính xác.
  • Chúng tôi thực hiện theo Chuẩn mực đạo đức.

Quy trình làm việc của chúng tôi

  1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng/doanh nghiệp qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty: I 6 Bis, Châu Thới, phường 15, Quận 10 Tp HCM.
  2. Thông báo chi phí hợp lý cho Quý công ty và ký hợp đồng dịch vụ
  3. Soạn thảo hồ sơ thành lập/sửa đổi gửi khách hàng ký
  4. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý
  5. Đóng toàn bộ chi phí nhà nước, giao dịch, đi lại…

Quy định của pháp luật về kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ

Căn cứ Thông Tư 19/2012/TT-BYT

Điều 12. Kiểm tra sau công bố

Cơ quan tiếp nhận đăng ký và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi có cơ sở sản xuất, kinh doanh đóng trên địa bàn có thẩm quyền tổ chức kiểm tra việc thực hiện pháp luật về an toàn thực phẩm, chế độ kiểm nghiệm định kỳ đối với sản phẩm đã công bố.

Điều 13. Lấy mẫu kiểm nghiệm định kỳ

  1. Chế độ kiểm nghiệm định kỳ như sau:
    1. 01 (một) lần/năm đối với sản phẩm của cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương.
    2. 02 (hai) lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp các chứng chỉ nêu trên.
  2. Việc lấy mẫu kiểm nghiệm định kỳ được thực hiện bởi tổ chức, cá nhân hoặc tổ chức, cá nhân chủ động mời cơ quan có thẩm quyền thực hiện.
  3. Các chỉ tiêu để kiểm nghiệm định kỳ là các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc trên nhãn sản phẩm đang lưu hành; một số chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc theo quy định của pháp luật.
  4. Kết quả kiểm nghiệm của các đoàn thanh tra, kiểm tra đột xuất, định kỳ, kết quả kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu được tổ chức, cá nhân sử dụng làm kết quả kiểm nghiệm định kỳ nếu đáp ứng yêu cầu tại Khoản 3 Điều này.

Doanh nghiệp “quên” kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ

Căn cứ nghị định 178/2013NĐ-CP

Điều 21.

Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống; bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống

  1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    • Sử dụng bếp ăn không được thiết kế và tổ chức theo nguyên tắc một chiều;
    • Bày bán thực phẩm trên thiết bị bảo quản không hợp vệ sinh, không có bàn hoặc giá cao hơn mặt đất theo quy định;
    • Không có dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến;
    • Không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại.
  2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    • Không bảo đảm các điều kiện vệ sinh môi trường, không tách biệt với nhà vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác;
    • Sử dụng dụng cụ ăn uống làm bằng vật liệu không an toàn;
    • Sử dụng các hóa chất tẩy rửa, sát trùng không theo quy định;
    • Phòng ăn, bàn ăn, bàn chế biến thực phẩm, kho chứa hoặc nơi bảo quản thực phẩm không bảo đảm an toàn, vệ sinh;
    • Không có sổ sách ghi chép việc thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế hoặc có nhưng không ghi đầy đủ các nội dung theo quy định;
    • Không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải theo quy định hoặc có nhưng không bảo đảm vệ sinh;
    • Không thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày; cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp không thông thoát, gây ứ đọng;
    • Không có nhà vệ sinh, nơi rửa tay;
    • Không lưu mẫu thức ăn hoặc có lưu mẫu nhưng không đúng quy định.
  3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    • Sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến, kinh doanh thực phẩm;
    • Không thực hiện kiểm nghiệm nước định kỳ theo quy định;
    • Sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm;
    • Sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không có trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng theo quy định, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm;
    • Chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn;
    • Cơ sở sản xuất, kinh doanh nơi có cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể, bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ăn uống xảy ra ngộ độc thực phẩm.
  4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn thực phẩm dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
  5. Hình thức xử phạt bổ sung:
    • Đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống từ 01 tháng đến 03 tháng trong trường hợp tái phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 4 Điều này.
  6. Biện pháp khắc phục hậu quả:
    • Buộc tiêu hủy nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, hỏng, ôi, thiu, thối quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều này; phụ gia thực phẩm vi phạm quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều này; thực phẩm hỏng, ôi, thiu, thối quy định tại Điểm đ Khoản 3 Điều này;
    • Buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm đối với hành vi quy định tại Khoản 4 Điều này.

Điều 26. Vi phạm quy định khác về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm

  1. Xử phạt đối với hành vi buôn bán thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc có nhưng đã hết hiệu lực trước khi hàng hóa đó được sản xuất, nhập khẩu; bán buôn, bán lẻ thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm lưu thông trên thị trường không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật hoặc quy định an toàn thực phẩm theo một trong các mức sau đây:
    • Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị đến 5.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 7.500.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 40.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 80.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị trên 200.000.000 đồng.
  2. Phạt tiền đối với hành vi sản xuất, nhập khẩu, bán ra thị trường thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật hoặc quy định an toàn thực phẩm theo một trong các mức sau đây:
    • Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị đến 5.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.500.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 2.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 40.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 80.000.000 đồng đến 160.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 160.000.000 đồng đến 320.000.000 đồng;
    • Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với trường hợp lô hàng vi phạm có giá trị từ trên 320.000.000 đồng.
  3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    • Sản xuất hoặc nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc có nhưng đã hết hiệu lực;
    • Không duy trì việc kiểm soát chất lượng, kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định;
    • Không tự thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời khi phát hiện hàng hóa của mình đang lưu thông hoặc đã đưa vào sử dụng không phù hợp công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng.
  4. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, nhập khẩu, bán ra thị trường thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc hại, trừ hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.
  5. Phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về sử dụng bản công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo một trong các mức sau đây:
    • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung bản thông tin chi tiết về sản phẩm trong hồ sơ đăng ký bản công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận;
    • Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng bản thông tin chi tiết về sản phẩm là giấy tờ giả trong hồ sơ đăng ký bản công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận;
    • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
    • Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là giấy tờ giả.
  6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    • Không lưu giữ hồ sơ công bố hợp quy, giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
    • Không cung cấp bản sao giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho cá nhân, tổ chức bán sản phẩm hàng hóa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
  7. Phạt tiền bằng 3,5 lần tổng giá trị hàng hóa vi phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 4 Điều này nếu mức tiền phạt cao nhất của khung tiền phạt quy định tại Khoản 4 Điều này thấp hơn 3,5 lần tổng giá trị hàng hóa vi phạm tại thời điểm vi phạm.
  8. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động trong thời gian đề nghị hoãn kiểm tra, thanh tra do ngừng hoặc tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.
  9. Hình thức xử phạt bổ sung:
    • Đình chỉ hoạt động từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 4 Điều này.
  10. Biện pháp khắc phục hậu quả:
    • a) Buộc thu hồi sản phẩm hàng hóa vi phạm đang lưu thông trên thị trường để chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này; trường hợp không thực hiện được tái chế thì buộc tiêu hủy;
    • b) Buộc tái xuất hoặc tiêu hủy hàng hóa nhập khẩu đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này;
    • c) Buộc thu hồi hàng hóa vi phạm đối với hành vi quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều này;
    • d) Buộc thu hồi để tiêu hủy hàng hóa vi phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 4 Điều này;
    • Buộc tiêu hủy giấy tờ giả đối với hành vi quy định tại Điểm b và Điểm d Khoản 5 Điều này.

Hiện nay, với qui mô cả nước chúng tôi cung cấp dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự tại 3 miền và 6 vùng kinh tế trọng điểm:

  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai- Biên Hòa, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang.
  • Dịch vụ tại Tây Nam Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre.
  • Dịch vụ tại Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đak Lak-Buôn Mê Thuột, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng-Đà Lạt, Đak Nông.
  • Dịch vụ tại Nam Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại : Khánh Hòa-Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Dịch vụ tại Trung Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Đà Nẵng, Quãng Nam, Quãng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
  • Dịch vụ tại  Bắc Bộ, cung cấp dịch vụ làm giấy phép tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Dương, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Hà Tĩnh, …

Tại HCM, dịch vụ làm giấy phép cam kết đủ điều kiện an ninh trật tự của chúng tôi có 2 văn phòng:

  • Văn phòng tại I 6 Bis, Châu Thới, P.15 Quận 10: làm dịch vụ giấy phép tại : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 7, quận 5, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.
  • Văn phòng tại quận Bình Tân-Tân Phú, dịch vụ xin giấy phép tại : quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 12, quận 6, quận 8, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn và giải đáp thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây :

  • CÔNG TY TNHH DV TV Á Châu Việt Nam
  • Hotline: 0932 790 570 -Mr Vương 
  • Email : vuongnm@ketoanachau.vn
  • Website :http://ketoanachau.vn

Công ty Á Châu Việt Nam luôn vinh dự đồng hành cùng quý doanh nghiệp trên bước đường thành công!

 

không kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ có sao không, khong kiem nghiem thuc pham dinh ky co sao khong, kiễm nghiệm thực phẩm định kỳ






Các Bài Viết Cùng Chủ Đề